Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2019) và chào mừng Tết Bunpimay của nước bạn Lào (14 - 16/4), ngày 24/03/2019, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức chương trình “Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Lào” nhằm cùng nhau ôn lại truyền thống phong trào thanh niên Việt Nam, sự ra đời và trưởng thành của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Tây Bắc; đồng thời đây cũng là dịp kết hợp giao lưu văn hóa nhằm thắt chặt tình cảm đoàn kết giữa thanh niên, sinh viên hai nước anh em Việt Nam - Lào hiện đang học tập tại Trường Đại học Tây Bắc.

Tham dự và chỉ đạo chương trình có sự hiện diện của đồng chí Hà Văn Niệm - Bí thư Đoàn Trường Đại học Tây Bắc, đồng chí Đèo Thị Thủy - Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Tây Bắc; cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đoàn trường qua các thời kỳ; đại diện các Phòng - Ban - Khoa, các đơn vị trực thuộc trong nhà trường. Về phía khách mời, chương trình hân hạnh được đón tiếp đồng chí Lò Thị Thúy Hà - Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Sơn La, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La, đ/c Phạm Hà Dân Huyền - UVBTV tỉnh Đoàn, Trưởng ban thanh niên trường học tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La; cùng đại diện 2 nhà tài trợ chính là Nhà hàng Lâm Tới và Ha-chi Wedding Studio; cùng sự có mặt đầy đủ của các đồng chí đoàn viên thanh niên đến từ các liên chi đoàn trong toàn trường và đông đảo người quan tâm.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Hà Văn Niệm đã ôn lại lịch sử truyền thống 88 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và sự ra đời, trưởng thành và phát triển của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Tây Bắc trong 59 năm qua với những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử cách mạng, là niềm tự hào của thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay.

Đồng chí Hà Văn Niệm - Bí thư Đoàn Trường Đại học Tây Bắc phát biểu khai mạc chương trình

Tại chương trình, ngoài phần văn nghệ do các liên chi đoàn thể hiện, nội dung hcinhs được mong chờ nhất của đêm hội chính là phần thi trình diễn trang phục do các bạn học sinh - sinh viên thể hiện. Tham gia thi có 6 đội đến từ liên quân các khoa trong toàn trường. Mỗi đội thi gồm 4 thành viên (2 nam, 2 nữ) sẽ thể hiện một bộ trang phục truyền thống của Việt Nam và bộ trang phục truyền thống của Lào cùng với lời bình đã góp phần làm rõ thêm các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc, văn hóa vùng miền của hai nước, góp phần tôn vinh nét đẹp truyền thống; thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết, tương thân tương ái  giữa sinh viên hai nước Việt Nam - Lào.

Phần thi trang phục của các đội đã thực sự nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo khán giả. Chung kết cuộc thi, giải nhất thuộc về đội thi đến từ liên quân khoa Toán Lí Tin và khoa Sinh Hóa, với phần trình diễn áo dài truyền thống Việt nam và trang phục truyền thống của nước bạn Lào hết sức độc đáo và hấp dẫn. Có thể nhận thấy đây là một phần thi văn hóa thú vị và bổ ích, giúp các bạn sinh viên - Đoàn viên Thanh niên hai nước Việt Nam - Lào nhận thức được vẻ đẹp ẩn chứa trong bộ trang phục truyền thống của dân tộc, từ đó giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Một số hình ảnh về phần thi Trang phục trong “Ngày hội giao lưu văn hoá Việt Nam – Lào” năm 2019 tại Trường Đại học Tây Bắc

 

Các đội tham gia thi trình diễn trang phục

 

Đội được giải Nhất phần thi trang phục - Liên quân khoa Toán Lý Tin và khoa Sinh Hóa

Hoàng Hạnh

K58 ĐHGD Mần non A - Khoa Tiểu học Mầm non