Sáng ngày 24/10/2020, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La (Tầng 3, Tòa nhà 6T1, Trung tâm Hành chính tỉnh Sơn La), Hội đồng đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tổ chức nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu, biên soạn Văn kiện Đảng bộ tỉnh Sơn La giai đoạn 1939 - 2015”. Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài được thành lập theo Quyết định số 160/QĐ-SKHCN ngày 15/10/2020 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La, gồm 09 thành viên:

1. Ông Nguyễn Duy Hoàng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La - Chủ tịch Hội đồng;
  2. Bà Vương Ngọc Oanh, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Sơn La - Phó Chủ tịch Hội đồng;
  3. Ông Trần Tân Phong, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La - Ủy viên;
  4. Ông Lò Minh Hiến, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Sơn La - Ủy viên Phản biện 1;
  5. Bà Lường Hoài Thanh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu văn hóa các dân tộc Tây Bắc, Trường Đại học Tây Bắc - Ủy viên Phản biện 2;
  6. Ông Nguyễn Thanh Tâm, Trưởng khoa Khoa Xây dựng Đảng, Trường Chính trị tỉnh Sơn La - Ủy viên;
  7. Ông Bùi Mạnh Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu văn hóa các dân tộc Tây Bắc, Trường Đại học Tây Bắc - Ủy viên;
  8. Bà Vi Thị Bình, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sơn La - Ủy viên;
  9. Ông Lường Văn Yệu, Chuyên viên Phòng Quản lý Khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La - Ủy viên kiêm Thư ký Hội đồng.

Đề tài “Nghiên cứu, biên soạn Văn kiện Đảng bộ tỉnh Sơn La giai đoạn 1939 - 2015” do Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Sơn La làm cơ quan chủ trì, Th.S Mai Thu Hương, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy làm Chủ nhiệm, được triển khai thực hiện từ tháng 7/2018 đến tháng 11/2020. Về phương pháp nghiên cứu, nhóm tác giả thực hiện đề tài đã tổ chức sưu tầm, tập hợp tư liệu; phân loại, chọn lọc, khôi phục tư liệu; hiệu đính văn bản; biên soạn bản thảo. Qua 26 tháng triển khai, nhóm tác giả đã tiếp cận hơn 43.150 đầu văn bản do Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực tỉnh ủy Sơn La ban hành, thuộc 20 thể loại văn kiện như: nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch, biên bản, kết luận, quyết định, đề án, báo cáo, quy chế, quy định, hướng dẫn, thông báo, thông tri, công văn, thông cáo, quy hoạch, phương án, dự án, tờ trình. Kết quả đề tài được nghiệm thu bao gồm: Báo cáo tự đánh giá kết quả nghiên cứu, biên soạn Văn kiện Đảng bộ tỉnh Sơn La (1939 - 2015); Báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu đề tài Văn kiện Đảng bộ tỉnh Sơn La (1939 - 2015); bản thảo 54 tập Văn kiện Đảng bộ tỉnh Sơn La (từ năm 1939 đến năm 2015) với tổng cộng hơn 17.000 trang bản thảo.

Tại buổi nghiệm thu, đại diện tập thể tác giả đề tài đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện đề tài. Các thành viên Hội đồng đánh giá cao ý nghĩa và đóng góp của đề tài, cũng như kết quả đã đạt được; đồng thời góp ý cho nhóm nghiên cứu thực hiện đề tài những nội dung cụ thể để tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện. Hội đồng thống nhất đánh giá, nghiệm thu đề tài với kết quả xếp loại đạt yêu cầu và đề nghị đơn vị chủ trì tiếp tục hoàn thiện các bản thảo Văn kiện Đảng bộ tỉnh Sơn La (1939 - 2015) trước khi trình Ban Thường vụ tỉnh ủy Sơn La quyết định phê duyệt in ấn, phát hành.

Một số hình ảnh tại buổi đánh giá, nghiệm thu

Ông Lường Văn Yệu, Chuyên viên Phòng Quản lý Khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La công bố Quyết định thành lập Hội đồng

Ông Hoàng Văn Vấn, Trưởng phòng Lý luận chính trị - lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Sơn La đại diện tập thể nghiên cứu báo cáo kết quả đề tài

Bà Lường Hoài Thanh - Ủy viên Phản biện 2 phát biểu ý kiến