Thực hiện kế hoạch năm học 2020 - 2021, trong tháng 9/2020, Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức nghiệm thu hai đề tài khoa học và công nghệ cấp cơ sở “Chỉnh lý và biên soạn Lịch sử Trường Đại học Tây Bắc (1960 - 2020)” do TS. Đặng Hồng Liên - Phó Trưởng khoa Khoa Khoa học Xã hội làm Chủ nhiệm,  TS. Lường Hoài Thanh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu văn hóa các dân tộc Tây Bắc tham gia thành viên; và đề tài “Chỉnh lý và biên soạn Lịch sử Đảng bộ Trường Đại học Tây Bắc (1960 - 2020)” do TS. Bùi Mạnh Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu văn hóa các dân tộc Tây Bắc làm Chủ nhiệm. Đây là 2 đề tài đặt hàng của Nhà trường trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới kỉ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Tây Bắc.

Hội đồng nghiệm thu các đề tài được thành lập theo Quyết định số 867/QĐ-ĐHTB của Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc gồm các nhà khoa học, các đồng chí cán bộ lãnh đạo, quản lý Nhà trường qua các thời kỳ. Hội đồng nghiệm thu đề tài “Chỉnh lý và biên soạn Lịch sử Trường Đại học Tây Bắc (1960 - 2020)” do TS. Đinh Thanh Tâm - Hiệu trưởng Nhà trường làm Chủ tịch; Hội đồng nghiệm thu đề tài “Chỉnh lý và biên soạn Lịch sử Đảng bộ Trường Đại học Tây Bắc (1960 - 2020)” do TS. Đoàn Đức Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường làm Chủ tịch.

Kế thừa các kết quả nghiên cứu trước đó, hai đề tài có nhiều thuận lợi trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, cả hai đề tài đều triển khai trong bối cảnh Chủ nhiệm và các thành viên tham gia có sự điều chỉnh so với kế hoạch và thuyết minh ban đầu; đại dịch Covid-19 không những ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động chung của Nhà trường mà còn gây khó khăn đối với công tác sưu tầm tư liệu, tổ chức seminar góp ý cho đề tài; vì vậy, thời gian thực hiện kéo dài hơn so với kế hoạch dự kiến.

Tại buổi nghiệm thu, đại diện tập thể tác giả của các đề tài đã báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu. Các thành viên Hội đồng đánh giá cao ý nghĩa, sự cần thiết và đóng góp của đề tài, cũng như kết quả đã đạt được; đồng thời góp ý cho các nhóm nghiên cứu thực hiện đề tài những nội dung cụ thể để tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện.

Một số hình ảnh tại các buổi nghiệm thu

Nghiệm thu đề tài “Chỉnh lý và biên soạn Lịch sử Trường Đại học Tây Bắc (1960 - 2020)”

Nghiệm thu đề tài “Chỉnh lý và biên soạn Lịch sử Đảng bộTrường Đại học Tây Bắc (1960 - 2020)”